MGWIN88 โปรตุเกสตรวจสอบการรวมตัวของแฟนบอลจำนวนมากท่ามกลางการแพร่ระบาด

MGWIN88 โปรตุเกสตรวจสอบการรวมตัวของแฟนบอลจำนวนมากท่ามกลางการแพร่ระบาด

รัฐบาลของโปรตุเกสกล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่ากำลังตรวจสอบการรวบรวมแฟนกีฬาหลายพันคนเพื่อเฉลิมฉลองสโมสรของพวกเขาที่ได้รับการสวมมงกุฎแชมป์โปรตุเกสให้พ้นมือ

เมื่อเย็นวันอังคารที่ผ่านมาแฟนบอลที่ชื่นชอบหลายพันคนกระจายอยู่ทั่วลิสบอนรวมถึง Marques do Pombal ซึ่งเป็นจัตุรัสหลักของเมืองเพื่อเฉลิมฉลองให้สโมสรของพวกเขาคว้าแชมป์เป็นครั้งแรกในรอบเกือบสองทศวรรษ อ่านเพิ่มเติม

ผู้สนับสนุนหลายคนทิ้งมาสก์หน้าและรักษาความห่างเหินทางสังคมกลายเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เมื่อมีผู้คนจำนวนมากขึ้น คนอื่น ๆ เริ่มก้าวร้าวทำลายกำแพงโลหะและขว้างขวดแก้วและระเบิดควันใส่ตำรวจและนักข่าว

ฝ่ายนิติบัญญัติวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลนำโดยนายกรัฐมนตรีอันโตนิโอคอสตาและหน่วยงานด้านสุขภาพที่ไม่ได้จัดทำแผนที่เพียงพอเพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดในระหว่างการเฉลิมฉลอง MGWIN88 

“ฉันจะไม่ชี้นิ้วไปที่ใครทั้งที่สปอร์ติ้งหรือผู้สนับสนุนของสโมสรหรือตำรวจ” คอสตากล่าวกับรัฐสภาเมื่อวันพุธ “ ฉันจะทำในสิ่งที่นักการเมืองที่มีความรับผิดชอบต้องทำนั่นคือต้องรอข้อมูลเพื่อหาว่าใครต้องรับผิดชอบ”

กระทรวงมหาดไทยได้ขอคำชี้แจงจากตำรวจหน่วยงานด้านสุขภาพและรัฐบาลท้องถิ่นของลิสบอน นอกจากนี้ยังได้มอบหมายให้หน่วยตรวจสอบทั่วไปตรวจสอบว่าตำรวจจัดการกับสถานการณ์อย่างไร

โปรตุเกสซึ่งมีผู้เสียชีวิต 840,493 รายและเสียชีวิต 16,998 รายกำหนดให้มีการปิดล้อมทั่วประเทศในช่วงกลางเดือนมกราคมเพื่อรับมือกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาที่เลวร้ายที่สุดในโลก การติดเชื้อลดลงอย่างรวดเร็วตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาและได้มีการยกเลิกกฎ

“มันเป็นคืนที่ผ่านไปได้ด้วยดีสำหรับคนที่มีความสุขและสุขภาพไม่ดีนัก” ประธานาธิบดีมาร์เซโลเรเบโลเดซูซาของประเทศกล่าวและเสริมว่าทางการล้มเหลวในการดำเนินมาตรการที่จำเป็น

มาตรฐานของเรา: หลักการความน่าเชื่อถือของ Thomson Reuters